Hội viên Phụ nữ Xuân Hồng, hành động vì cuộc sống xanh

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6/2022 với chủ đề Chỉ Một Trái đất, nêu bật nhu cầu sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên bằng cách mang lại những thay đổi mang tính biến đổi - thông qua các chính sách và lựa chọn của chúng ta - hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Hồng đã đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức phát động: “ngày hành động vì môi trường” trong tháng 05 này.

Tử tế với môi trường dù chỉ bằng những hành động nhỏ nhất cũng sẽ góp phần tạo nên một trái đất xanh - một hành tinh xanh, bởi chúng ta có “CHỈ MỘT TRÁI ĐẤT". Mỗi cá nhân, mỗi hội viên phụ nữ đều là một mảnh ghép tích cực, cùng nhau hành động vì môi trường và vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Tuyên truyền vận động các hội viên, các chi hội phụ nữ ở cơ sở triển khai làm tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ xómlàm cỏ, phát quang trên các trục đường, cắt tỉa và sửa lại các tuyến đường hoa.

Tuyên truyền để các hộ thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, dọn dẹp vườn, khuôn viên gia đình, thu gom phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình. Vận động gia đình hội viên phụ nữ có vườn nên đào hố xử lý rác hữu cơ và có 1 thùng chứa rác vô cơ, những gia đình không có vườn thì phải có 2 thùng phân loại rác thải. Không để ra ngoài đường hoặc trên các cành cây làm mất cảnh quang môi trường.

Hội viên Phụ nữ Xuân Hồng, hành động vì cuộc sống xanh