Thi hành Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX; Thực hiện Thông tri số 11-TT/HU ngày 27/6/2023 của Ban Thường vụ huyện ủy Xuân Trường; Kế hoạch số 55/KH-MTTQ-BTT ngày 07/8/2023 của Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện Xuân Trường; sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về việc tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Xã Xuân Hồng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội được tiến hành từ chiều ngày 19/01/2024 đến hết sáng ngày 20/01/2024.

Về dự chỉ đạo Đại hội có Ông Lê Minh Hoà – Uỷ viên BTV huyện uỷ - Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ - Trưởng cụm KTKT số 5 huyện Xuân Trường; Bà Lê Thị Tố Nga – UV BTV Huyện uỷ - Chủ tịch UB MTTQ huyện; Ông Đỗ Quốc Hội – Huyện uỷ viên – Trưởng phòng Nội vụ huyện – HUV Phụ trách xã; cùng các ông bà là lãnh đạo, chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, TT Văn hoá TT - TT huyện.

* Đại biểu địa phương có ông Phan Thế Vinh – Huyện uỷ viên - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Viết Lục – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Ông Nguyễn Văn Kế – Phó Bí thư  Đảng ủy -  Chủ tịch UBND xã.

Cùng các ông, bà trong Ban chấp hành Đảng bộ - Thường trực Đảng uỷ - HĐND – UBND xã; Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã,  lực lượng công an xã; Các đại biểu đại diện cho ngành giáo dục, Trạm y tế xã; các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng xóm; trưởng các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn xã; Các vị Hoà thượng và đại diện Ban quản lý di tích các đền chùa trong xã; các vị cha xứ, linh mục, các chức sắc tôn giáo, đại diện các giáo xứ, giáo họ, giáo khu trên địa bàn xã; các vị đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài xã.

Đại hội đã triệu tập 126 đại biểu chính thức đã về dự, đem đến Đại hội niềm tin và quyết định thành công của Đại hội.

Hội trường Đại hội

Bà Lê Thị Tố Nga – UV BTV Huyện uỷ - Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo, động viên Đại hội

Đại hội MTTQ Việt Nam Xã Xuân Hồng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029 được thực hiện với các nội dung sau:

1. Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024; xây dựng mục tiêu, phương hướng, chương trình hành động và giải pháp thực hiện của công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ mới.

2. Thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên.

3. Lựa chọn, hiệp thương cử ra Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và cơ quan lãnh đạo MTTQ  lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024- 2029 đảm bảo tính tiêu biểu, đại diện, thực sự là nòng cốt xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

4. Hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Xuân Trường lần thứ 21, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ông Lê Minh Hoà – Uỷ viên BTV huyện uỷ - chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra huyện uỷ - Trưởng cụm KTKT số 5

huyện Xuân Trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bà Lê Thị Tố Nga – UV BTV Huyện uỷ - Chủ tịch UB MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ông Phan Thế Vinh – Huyện uỷ viên - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã

thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương tặng Lẵng hoa chúc mừng Đại hội

* Kết quả Đại hội:

Thông qua báo cáo chính trị của Đại hội; Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XVIII; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào Điều lệ MTTQ Việt Nam (sửa đổi, bổ sung); tham gia vào Báo cáo chính trị của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XX; Báo cáo chính trị của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XVIII trình tại Đại hội.

Hiệp thư­ơng dân chủ cử ra Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIX gồm 51 vị, Uỷ viên Thường trực MTTQ xã gồm 5 vị; Đoàn đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân trong xã đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Xuân Trường lần thứ 21 gồm 7 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân trong xã; đổi mới phương thức tập hợp, nội dung hoạt động, hướng mạnh về các  khu dân cư  để triển khai các cuộc vận động nhất là Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào  “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP – AN. Phát huy vai trò của Mặt trận trong hoạt động giám sát và phản biện xã hội để xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, đi đôi với phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Không ngừng xây dựng và củng cố về tổ chức, đổi mới hơn nữa nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong điều kiện mới.

* Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội:

Đại hội MTTQ xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công tốt đẹp; MTTQ Xã Xuân Hồng sẽ phát huy truyền thống yêu nước, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. UB MTTQ xã kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong xã, nêu cao truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước, phát huy mọi tiềm năng, nguồn lực xây dựng quê hương Xuân Hồng  ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Lãnh đạo huyện, xã chụp ảnh lưu niệm cùng UB MTTQ xã Xuân Hồng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029