Hội Nông dân xã Xuân Hồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 10/01/2024, Hội Nông dân xã Xuân Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023. Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phan Thế Vinh – Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Văn Kế - Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phạm Ngọc Hải – UV BTV - Cán bộ Hội nông dân huyệ; cùng các đồng chí Thường trực Đảng Ủy - HĐND - UBND - Chủ tịch UB.MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị của xã; Chủ tịch HĐQT các HTX SXDVNN; các đồng chí trong BCH - Chi hội trưởng chi Hội Nông dân trong toàn xã.

Ngay từ đầu năm 2023 BCH Hội nông dân xã đã xây dựng kế hoạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, đồng thời tích cực vận động nông dân tổ chức thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội, tiếp tục thực hiện Nghị quyết của HĐND xã, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và xã đã về đích nông thôn mới kiểu mẫu.

Hội đã chủ động xây dựng chương trình công tác Hội năm 2023. Xây dựng các chỉ tiêu nhiệm vụ, cụ thể hóa công tác Hội và phong trào nông dân cho các chi hội, các chương trình phối hợp; tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu thi đua. Bám sát nội dung nhiệm vụ chính trị kinh tế xã hội theo chương trình của địa phương, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023.

- Tổ chức thành công đại hội đại biểu Hội nông dân xã theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của hội cấp trên. Tổ chức họp phiên thứ nhất BCH Hội nông dân xã bầu UV BTV chức danh chủ tịch và phó chủ tịch Hội. Xây dựng quy chế làm việc của Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Xuân Hồng Khoá IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

- Hiện tại có 17 chi Hội xóm, UV BCH: 15 đồng chí, Tổng số hội viên đến nay là 3.679, tăng 10,6% so với nhiệm kỳ trước. Trong đó, hội viên nam là 2851 hội viên, hội viên nữ là 828 hội viên. Hội viên gốc giáo là 420 chiếm 11,42%, hội viên là đảng viên là 397 chiếm 10,08%. Tỷ lệ thu hút tập hợp hội viên trên 75% so với hộ nông thôn, nhiều gia đình có từ 2 đến 3 hội viên. Số hộ đăng ký SXKDG năm 2023 là: 2.310 hộ hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao. Số hộ nghèo: 27 Hộ chiếm tỉ lệ 0,47%.

Thực hiện chỉ đạo của Huyện hội, của Đảng ủy, Ủy ban nhân Dân xã Hội nông dân xã đã vận động tổng 5 suất quà trị trá 1.500.000 đồng tặng quà 05 hộ gia đình khó khăn trong dịp tết Quý Mão 2023. Phối hợp cùng MTTQ và các đoàn thể trong xã đến tận nhà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ Quốc đảm bảo đúng chỉ tiêu huyện giao. Phối hợp với Ban quân sự, Đoàn thanh niên xã tổ chức buổi lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ, trao 31 phần quà cho tân binh lên đường nhập ngũ. Hội đã vận đông các chi hội và Hội viên hưởng ứng tết trồng cây. Hội ND xã đã kết hợp với Chi hội 2 trồng chăm sóc hàng cây ở địa bàn xóm 2. Phối hợp hỗ trợ Đoàn TNCS HCM và CC Văn hoá xã tổ chức giải bóng đá năm 2023 và tổ chức tết Trung Thu cho các em TNNĐ an toàn đạt kết quả cao.

Số tiền thu quỹ tình nghĩa, quỹ mái ấm là: 9.522.000 đồng nộp 100% lên cấp trên. Số hội viên tham gia BHYT là: 3527 hội viên đạt tỉ lệ 98%. Trong toàn xã có 14.980 người tham gia BHYT. Quỹ HTND tăng trưởng từ đầu năm 2023 đến nay là: 10.000.000 đồng nâng tổng số quỹ HTND lên 79.000.000 đồng, hiện đang cho 02 hộ vay đó là:

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Thế Vinh – HUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân xã nhà đã đạt được trong năm qua. Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm tới, các đồng chí đề nghị: Hội cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; tuyên truyền xây dựng năng lực, niềm tin, tự lực, tự cường trong sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nông dân. Tiếp tục tập trung thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng gắn với triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VIII.  Tuyên truyền  nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Xuân Hồng lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2023-2028 và Đại hội Hội nông dân các cấp, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại Hội đại biểu Hội nông dân Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023-2028. Tiếp tục phát triển kết nạp hội viên mớiphấn đấu từ 20 - 25 hội viên trong năm 2024. Tiếp tục tăng trưởng quỹ hội bằng nguồn vận động ủng hộ và nguồn đóng góp của hội viên, phấn đấu quỹ hội viên bình quân 120.000đ/hội viên trở lên. Duy trì nề nếp và phát huy tốt hoạt động tình nghĩa phúng viếng tiễn biệt hội viên khi từ trần. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể của xã tuyên truyền nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.