Xã Xuân Hồng ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Xã Xuân Hồng ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chuẩn bị chào đón năm mới 2024 và mừng xuân Giáp Thìn, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn, thiết lập trật tự, kỷ cương trong việc giữ gìn và bảo vệ hành lang an toàn giao thông, tạo môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp; ngày 09/01/2024, UBND – Ban An toàn giao thông xã Xuân Hồng đã tổ chức ra quân giải tỏa hành lang giao thông, lập lại trật tự vỉa hè, lòng nề đường, đảm bảo An toàn giao thông, trật tự công cộng; đồng thời tổ chức phát tỉa cành cây che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông trên trục đường xã và trục đường 489.

Trong lần ra quân này, Ban ATGT xã chia làm 02 tổ:

Tổ 01: do đồng chí Trịnh Quang Chuyền – Trưởng Công an xã làm tổ trưởng. Tổ 01 có nhiệm vụ giải toả các hàng quán bày bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tuyên truyền vận động các hộ lấn chiếm tự tháo dỡ các mái hiên, mái vảy, biển, bảng quảng cáo, di dời vật tư, vật liệu, hàng hóa, không rửa xe dưới lòng đường ….. vi phạm hành lang an toàn giao thông;  trả lại không gian đảm bảo an toàn hành lang ATGT và các phương tiện khi lưu thông trên các tuyến đường.

Đối với các trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng yêu cầu ký cam kết về việc chấm dứt hành vi vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, không họp chợ, buôn bán tại các địa điểm lấn chiếm hành lanh ATGT và có nguy cơ ảnh hưởng đến ATGT cho nhân dân lưu thông trên các tuyến đường trục của xã

Tổ 02: do đồng chí Nguyễn Xuân Huỳnh – Công chức Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã làm tổ trưởng. Tổ 02 có nhiệm vụ chặt tỉa, phát quang các cành cây che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. Cắt bỏ những cây có nguy cơ làm ảnh hưởng đến các công trình giao thông thuỷ lợi trên các trục đường xã.

Với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm, công tác giải tỏa hành lang ATGT trên địa bàn xã Xuân Hồng đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân. Sau đợt ra quân UBND - Ban ATGT xã Xuân Hồng sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi tái lấn chiếm, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giữ được vẻ mỹ quan trên các trục đường góp phần xây dựng xã nhà ngày càng phát triển, nâng cao ý thức của nhân dân trong việc giải toả hành làng ATGT và trật tự công cộng trên địa bàn xã.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÁC TỔ GIẢI TOẢ HÀNH LANG ATGT

Thực hiện: Xuân Cường – Văn phòng HĐND&UBND xã