image advertisementanh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin baiimage advertisement
image advertisementanh tin baiimage advertisement

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Giới thiệu sơ lược về xã Xuân Hồng

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ XÃ XUÂN HỒNG

              Xã Xuân Hồng nằm ở phía Tây Bắc huyện Xuân Trường, là nơi trung tâm giao lưu kinh tế với tỉnh Thái Bình, huyện Trực Ninh;

Phía Đông giáp xã Xuân Thượng, Xuân Thuỷ

Phía Tây giáp huyện Trực Ninh

Phía Nam giáp xã Xuân Ngọc

Phía Bắc giáp tỉnh Thái Bình

Là xã đồng bằng, có 2 con sông lớn là sông Hồng và sông Ninh cơ chảy bao quanh; xã có đường trục 489 chạy dọc theo chiều dài của xã, địa hình tương đối bằng phẳng, cốt đất trung bình chênh lệch không quá 0,5m. Địa hình nghiêng dần từ Bắc xuống Nam theo hướng nghiêng của Đồng bằng Bắc bộ.

Nhìn chung khí hậu và tài nguyên của xã Xuân Hồng rất thuận lợi cho môi trường sống, sự phát triển của hệ sinh thái động, thực vật. Việc phát triển sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là gieo trồng có thể tiến hành quanh năm; cây cối bốn mùa ra hoa kết trái, đồng ruộng mỗi năm canh tác từ 2-3 vụ.

- Diện tích tự nhiên theo địa giới hành chính của xã là: 1.191,76 ha

Trong đó: + Diện tích đất nông nghiệp là 751,17 ha;

+ Diện tích đất phi nông nghiệp là: 438;93 ha

+ Diện tích đất chưa sử dụng là: 1,66 ha.

- Về kinh tế: Kinh tế nông nghiệp đóng vai trò chủ đạo.

- Tổ chức Đảng, chính quyền: Đảng bộ gồm 22 chi bộ cơ sở với trên 700 đảng viên; đội ngũ cán bộ, công chức xã gồm có 19 đồng chí, trong đó có 11 đồng chí có trình độ đại học, 02 đồng chí có trình độ Cao Đẳng và 6 đồng chí có trình độ trung học chuyên nghiệp bảo đảm phù hợp với công việc được giao.

- Dân số 15.307 với 4680 hộ gia đình. Đồng bào theo đạo Công giáo chiếm trên 24%; Toàn xã có 6 nhà thờ, trong đó có 2 giáo xứ và 4 giáo họ (giáo xứ: Ngọc Tiên, Lục Thuỷ,; giáo họ: Tây khu, Phú Yên, Thất Sự, Đồng Lê ). Về phật giáo, trên địa bàn xã có 6 ngôi Đền, Chùa gồm: chùa Keo, chùa Đĩnh Lan (xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt);  Đền chùa Ngọc Tiên và Đền chùa Xuân Thiện (xếp hạng di tích Văn hoá cấp tỉnh), chùa Dũng Trí và đền Trần xóm phố Ngọc Tiên.

- Về y tế, giáo dục: xã có 01 Trạm y tế, 01 Trường THCS, 01 Trường Tiểu học và 01 Trường Mầm non. Ngoài ra trên địa bàn xã còn có 01 Trường PTTH Xuân Trường.

- Đảng bộ chính quyền xã hàng năm được cấp trên công nhận trong sạch vững mạnh, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho việc triển khai công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

 

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Hồng - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Hồng - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanhong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang