Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 12
  • Trong tuần: 598
  • Tất cả: 36613
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra đê điều và công tác phòng chống thiên tai tại huyện Xuân Trường
Lượt xem: 35

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra đê điều và công tác phòng chống thiên tai tại huyện Xuân Trường

Ngày 27-5, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra các công trình đê điều, công tác phòng chống thiên tai (PCTT), hoạt động quản lý, khai thác, sử dụng vùng đất bãi ven đê tại huyệnXuân Trường. Cùng đi với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan của tỉnh.

Theo báo cáo của Sở NN và PTNT, để chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) năm 2022, UBND tỉnh và các huyện, thành phố Nam Định đã kiện toàn Ban chỉ huy PCTT-TKCN và phân công trách nhiệm phụ trách địa bàn, lĩnh vực cho thành viên. Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đã báo cáo đánh giá hiện trạng đê điều và phương án hộ đê toàn tuyến năm 2022 với Bộ NN và PTNT. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở NN và PTNT đã ký hiệp đồng, giao nhiệm vụ PCTT-TKCN năm 2022 với các cơ quan, đơn vị có liên quan. Các huyện, thành phố Nam Định đã tổng kiểm tra, đánh giá hiện trạng công trình đê điều trước mùa mưa lũ; xác định 2 trọng điểm chống lụt bão cấp tỉnh và 22 trọng điểm cấp huyện; đã lập và phê duyệt phương án bảo vệ trọng điểm chống lụt bão theo phương châm "4 tại chỗ"...

Tại huyện Xuân Trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra dọc tuyến đê hữu Hồng; tuyến đê kiểu mẫu xã Xuân Châu, kè Phú Ân và cống Ngô Đồng. Tại tuyến đê kiểu mẫu xã Xuân Châu dài 1,54km, được đầu tư xây dựng trong giai đoạn từ năm 2016 đến 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực cố gắng của địa phương trong công tác bảo vệ, củng cố đê kè gắn với tạo cảnh quan xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và phát triển sản xuất, kinh doanh của các hộ dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý huyện Xuân Trường cần quan tâm nhiều hơn đến công tác quy hoạch hệ thống giao thông ven đê gắn với các tuyến đường do Trung ương, tỉnh đang đầu tư qua địa bàn nhằm kết nối thuận tiện với tỉnh Thái Bình, cảng biển Quảng Ninh, Hải Phòng; quan tâm quản lý, khai thác, sử dụng hợp lý vùng đất bãi ven sông Hồng, tránh để lãng phí như hiện nay.

Nguồn: Báo Nam Định

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Hồng - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Hồng - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanhong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang