Xã Xuân Hồng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng và lợi ích của việc trồng cây xanh. Từ đó tạo thành phong trào để các cá nhân, tổ chức tích cực hưởng ứng theo lời dạy của Bác Hồ “Mùa Xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”. Từng bước nâng cao tỷ lệ, mật độ cây xanh bao phủ theo tiêu chí NTM nâng cao, kiểu mẫu - nhất là tại các điểm dân cư tập trung, nơi công cộng,… góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Chiều ngày 19/02/2024, (ngày mùng 10 tháng Giêng), xã Xuân Hồng tổ chức Lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Dự buổi lễ có đồng chí Phan Thế Vinh – HUV - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Nguyễn Viết Lục  – Phó bí thư TT Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Văn Kế – PBT – CT UBND xã; Cùng các đồng chí TT HĐND – UBND; Chủ tịch UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể - cán bộ công chức xã; lực lượng Công an xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác Mặt trận cơ sở các xóm; HĐQT các HTX; Ban Giám hiệu các nhà trường trong xã.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Phan Thế Vinh - Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Hưởng ứng phong trào trồng cây do Bác Hồ phát động, hàng năm cứ mỗi độ Xuân về, vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc ở mọi nơi, mọi nhà, mọi người lại tham gia phong trào trồng cây, trồng rừng. Phong trào trồng cây nhiều năm qua tại xã Xuân Hồng không những trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, mà còn mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội, tăng cường khả năng phòng hộ, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Theo Kế hoạch, năm 2024 xã Xuân Hồng phân bổ, giao chỉ tiêu cho các đơn vị trồng khoảng 8500 cây phân tán và cây ăn quả; trong buổi lễ phát động “Tết trồng cây” Xuân Giáp Thìn 2024, xã đã tổ chức trồng trên 100 cây keo Tai Tượng, cây thông, phi lao ... được trồng tại sân vận động xã, nhà văn hóa các xóm, trục đường nội đồng và một số trục đường trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, cán bộ công chức và lực lượng Công an xã trồng cây:

Ngay sau Lễ phát động Tết trồng cây, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đồng chí cán bộ, công chức, lực lượng công an đã tham gia trồng cây tại khu vực sân vận động xã; các đồng chsi bí thư chi bộ, trưởng xóm, Trưởng ban CT MTCS các xóm tổ chức trông cây tại Nhà văn hoá xóm và trục đường xóm, trục đường nội đồng, các nhà trường tổ chức trồng cây trong khuôn viên nhà trường.