Chào mừng Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông Dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2021)

Phát huy truyền thống của tổ chức Hội, những năm qua cán bộ hội viên Hội Nông dân xã nhà đã từng bước trưởng thành, công tác Hội và phong trào nông dân ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao trong từng thời kỳ. Đến nay, Hội Nông dân trong xã đã tập hợp được 3.771 hội viên sinh hoạt ở 37 chi hội. Các cấp Hội tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh trên 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức, chất lượng hội viên được nâng lên; đội ngũ cán bộ Hội từ xã tới chi hội được đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Cùng với xây dựng tổ chức Hội, các cấp Hội nông dân trong  đẩy mạnh thực hiện 3 phong trào thi đua lớn do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động. Trong đó phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” là phong trào trọng tâm xuyên suốt đã động viên được cán bộ, hội viên nông dân toàn  nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới cũng được các cấp Hội đặc biệt quan tâm, chú trọng thông qua đa dạng các hình thức tuyên truyền cho hội viên nông dân về mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng về xây dựng nông thôn mới. Từ đó vận động nông dân hiến đất, góp tiền, ngày công để xây dựng đường giao thông nông thôn, đường giao thông nội đồng.

Phòng trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh là một trong ba phong trào lớn được các cấp Hội quan tâm triển khai và đạt kết quả khá toàn diện, Hội đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể  tuyên truyền Luật phòng chống ma túy, phòng chống bạo lực gia đình; mô hình nông dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông...góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về công tác đảm bảo quốc phòng an ninh trong tình hình mới./.

Phát huy truyền thống vẻ vang, lòng yêu nước nồng nàn và tuyệt đối trung thành với Đảng của giai cấp nông dân. Cán bộ hội viên nông dân xã Xuân Hồng tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025./.