ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ XUÂN HỒNG LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2023-2028.

Chiều ngày 12 & sáng ngày 13/03/2023, Hội Nông dân xã Xuân Hồng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự và chỉ đạo Đại hội:

- Ông Đỗ Quốc Hội – HUV, Trưởng phòng LĐ - TB&XH, phụ trách xã

- Bà Nguyễn Thị Minh Huệ – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Xuân Trường.

- Ông Phan Thế Vinh – HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã

- Ông Nguyễn Viết Lục - Phó bí thư TT Đảng ủy xã

- Ông Nguyễn Văn Kế - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã

Đại hội được có sự hiện diện của các ông(bà) trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, các HTX SXKD DVNN trên địa bàn, nguyên chủ tịch Hội nông dân qua các thời kỳ, các ông Bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng Ban công tác mặt trận, Ban giám đốc Ngân hàng NN huyện Xuân Trường, Phòng giao dịch Hành Thiện – Ngân hàng NN huyện Xuân Trường, Ban giám đốc Ngân hàng Chính sách huyện Xuân Trường, BGĐ công ty Bia ong Xuân Thủy, BGĐ công ty xây dựng Trường Tân, cơ sở sản xuất nước uống Vina Hành Thiện. Đặc biệt là sự tham dự của 118 đại biểu tiêu biểu đại diện cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân xã Xuân Hồng.

Đại hội đã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Hội Nông dân xã Xuân Hồng hiện có 17 chi hội cơ sở, với 3.679 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, bám sát sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Hội nông dân huyện Xuân Trường và Đảng ủy xã Xuân Hồng, Hội nông dân xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; đoàn kết, thống nhất, chủ động vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra.

Trong phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã gặt hái được nhiều kết quả nổi bật. Hàng năm, xã có trên 600 hội viên nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Từ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất, các hộ còn tương trợ, giúp đỡ nhau về giống, vốn, trao đổi kinh nghiệm giúp nhau vươn lên thoát nghèo bền vững. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tích cực vào sự phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân, thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững ANCT- TT ATXH trên địa bàn xã, xây dựng xã Xuân Hồng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 09 khu dân cư kiểu mẫu năm 2022. Trong nhiệm kỳ qua, đã có 05 tập thể vinh dự nhận Bằng khen, Giấy khen các cấp.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, với mục tiêu “Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có đạo đức, năng lực, công tác tốt; động viên hội viên, nông dân dám nghĩ, dám làm...”, Hội nông dân xã Xuân Hồng phấn đấu 100% cán bộ, 95% hội viên nông dân được tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội;

Đại hội đã bầu 15 ông(bà) vào ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028; bầu Ban Thường vụ; Chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã là ông Phan Văn Hiệp; Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã là ông Đặng Xuân Cường và 09 đại biểu chính thức( trong đó 01 đại biểu đương nhiên), 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại Hội Hội Nông dân huyện Xuân Trường.

Thực hiện: Đức Thịnh