Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 36
  • Trong tuần: 622
  • Tất cả: 36637
Những sẻ chia ngọt ngào, ấm áp
Lượt xem: 41

Những sẻ chia ngọt ngào, ấm áp

Thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Kế hoạch số 235/KH-BTV ngày 22/9/2021 của BTV Hội LHPN tỉnh Nam Định; Kế hoạch số 01/KH-BTV ngày 4/10/2021 của BTV Hội LHPN huyện Xuân Trường về việc Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” giúp Phụ nữ, trẻ em vượt khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, thiên tai;

 Với ý nghĩa nhân văn “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, với tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam nói chung và hội Phụ nữ các cấp nói riêng; Với mong muốn vừa xoa dịu nỗi đau mất mát thiệt thòi, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để các trẻ em mồ côi cha (mẹ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt qua hoàn cảnh bước tiếp trên con đường tương lai phía trước. Hội LHPN xã Xuân Hồng đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, chỉ đạo các chi hội rà soát, lập danh sách và báo cáo Thường Trực Đảng, chính quyền địa phương, BTV huyện hội về chương trình, kế hoạch giúp đỡ các trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Xuân Hồng.

anh tin bai

Hội PN Công an huyện Xuân Trường trao quà cho em Mông Bảo Nguyên - Xóm 16 Xuân Hồng

Theo đó, Hội LH Phụ nữ xã đã phối kết hợp với Hội PN Công an huyện Xuân Trường và đồng chí Đỗ Minh Phương – là người con quê hương. Qua chương trình, Đồng chí Đỗ Minh Phương nhận là mẹ đỡ đầu cho em Mông Bảo Nguyên ( tên thường gọi Mông Đức Việt) con bà Nguyễn Thị Thim xóm 16 – xã Xuân Hồng.

Chương trình “mẹ đỡ đầu” có ý nghĩa hết sức thiêng liêng nên không chỉ dừng hỗ trợ các em về mặt vật chất mà khi nhận đỡ đầu các Mẹ cũng sẽ thường xuyên quan tâm đến các con, có mặt đúng lúc khi các con cần, phải thật sự trở thành chỗ dựa vững chắc cho các con trong cuộc sống, tạo nên môi trường sống tốt nhất để các con được phát triển toàn diện và lành mạnh.

Qua chương trình, Hội LHPN xã Xuân Hồng cũng đề nghị BTV Huyện hội, Hội PN Công an huyện Xuân Trường quan tâm, quan tâm hơn nữa đến các trường hợp trẻ em khó khăn trên địa bàn xã Xuân Hồng để các em có thêm điểm tựa trong hành trình đi tới tương lai.

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Hồng - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Hồng - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanhong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang