Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 17/7/2012 của BCH Đảng bộ tỉnh gắn với Chỉ thị số 22/2007/CT-UBND ngày 17/11/2007 ngày 07/11/2007 của UBND tỉnh và 06 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/HU ngày 03/6/2016 của BCH Đảng bộ huyện.

Chiều ngày 25 tháng 7 năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Xuân Hồng tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 17/7/2012 của BCH Đảng bộ tỉnh gắn với Chỉ thị số 22/2007/CT-UBND ngày 17/11/2007 ngày 07/11/2007 của UBND tỉnh và 06 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/HU ngày 03/6/2016 của BCH Đảng bộ huyện.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Hoà – Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm UB kiểm tra Huyện ủy – Cụm trưởng cụm KTKT số 5 huyện Xuân Trường; Đồng chí Đỗ Quốc Hội – Trưởng phòng LĐ TB&XH huyện – Huyện uỷ viên phụ trách xã ; cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban của huyện.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Thế Vinh – HUV - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Viết Lục – Phó Bí thư TT Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Kế – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; Cùng các đồng chí trong BCH đảng bộ; TT HĐND – UBND – UB MTTQ; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể Chính trị - Xã hội; Công chức xã; Bí thư; Trưởng Ban CTMT; Trưởng xóm đã về dự

Đồng chí Nguyễn Viết Lục – Phó Bí thư TT Đảng ủy báo cáo Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 17/7/2012 của BCH Đảng bộ tỉnh gắn với Chỉ thị số 22/2007/CT-UBND ngày 17/11/2007 ngày 07/11/2007 của UBND tỉnh và 06 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/HU ngày 03/6/2016 của BCH Đảng bộ huyện.

Để thực hiện tốt Nghị quyết của Tỉnh ủy và các văn bản chỉ đạo của cấp trên Đảng ủy – UBND xã thường xuyên quán triệt chủ chương, Chỉ thị và các văn bản pháp luật của Nhà nước về quản lý đất đai trên địa bàn xã tới cán bộ, đảng viên và nhân dân; Phân công các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách các chi bộ theo dõi, lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, các xóm báo cáo những trường hợp vi phạm đất đai trên địa bàn được phân công phụ trách.

Phát huy dân chủ, quyền của người dân tham gia công việc quản lý đất đai; Phát hiện và kiến nghị xử lý các vi phạm trong lĩnh vực đất đai. Thực hiện có trách nhiệm, đạt hiệu quả công tác hòa giải, giải quyết các tranh chấp về đất đai ngay từ xóm.

Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Xuân Trường; Thực hiện chương trình công tác năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Minh Hoà – Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm UB kiểm tra Huyện ủy – cụm trưởng cụm KTKT số 5 huyện Xuân Trường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đánh giá công tác quản lý đất đai của xã Xuân Phong đã có nhiều cố gắng, các vụ vi phạm đất đai những năm trước đã từng bước được giải quyết, nhân dân trong xã đã có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc quản lý, sử dụng đất đai.

Đồng chí Phan thế Vinh - HUV – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã tiếp thu và kết luận hội nghị mong các đại biểu tham dự hội nghị tuyên truyền đến nhân dân quan điểm, mục tiêu của Đảng tăng cường công tác quản lý, khắc phục việc buông lỏng quản lý, đảm bảo kỷ cương quản lý đất đai trên địa bàn xã; Thực hiện tốt việc phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời, kiên quyết chỉ đạo, khắc phục hậu quả và sử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm trong quản lý, sử dụng đất; Đảm bảo sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch, tiết kiệm, hiệu quả, tuân thủ quy trình thủ tục pháp lý trong quản lý đất đai.