Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định tổ chức Diễn đàn “Thanh niên Nam Định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Chiều ngày 16/5/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh tổ chức Diễn đàn “Thanh niên Nam Định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Diễn đàn được LIVESTREAM trực tiếp trên fanpage Tuổi trẻ Nam Định.

Tham dự Diễn đàn có đồng chí Trần Minh Thắng - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Đoàn Văn Hùng - UV BTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Trần Lê Đoài, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Chu Thúc Đạt - Vụ trưởng Vụ phát triển KH&CN địa phương; đồng chí Lê Vũ Tiến - UV BCH TWĐoàn, Bí thư Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban ngành, MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh và đặc biệt là sự có mặt của gần 300 ĐVTN đại diện cho các huyện, thành đoàn, đoàn các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh.

Tại Diễn đàn, các vị đại biểu và các bạn ĐVTN đã được theo dõi phóng sự về phong trào đổi mới sáng tạo và khởi động chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tại tại tỉnh Nam Định; nghe những chuyên gia, những thanh niên đã và đang khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chia sẻ các nội dung xoay quanh vấn đề khởi nghiệp cho thanh niên, chia sẻ những bài học kinh nghiệm và bí quyết khởi nghiệp từ các thanh niên đã khởi nghiệp thành công và các chuyên gia về lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định, Tỉnh Đoàn Nam Định và các trường Đại học trên địa bàn tỉnh tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo nhằm truyền cảm hứng mạnh mẽ về tinh thần khởi nghiệp trong ĐVTN, sinh viên trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Diễn đàn là dịp để ĐVTN có cái nhìn đúng đắn về khởi nghiệp, thêm niềm tin, tạo động lực cho thanh niên khởi nghiệp, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước./.