BCH Đoàn xã Xuân Hồng tổ chức Khai mạc hè năm 2022

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2022, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6. Sáng ngày 7/6/2022 tại Nhà văn hóa xã Xuân Hồng, BCH đoàn xã Xuân Hồng tổ chức chương trình Khai mạc hè năm 2022.

Về dự có các đồng chí đại biểu đại diện huyện Đoàn Xuân Trường; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - UBND xã Xuân Hồng; các đồng chí Bí thư, phó bí thư các chi đoàn, và sự tham gia của toàn thể các bạn học sinh, sinh viên, các đoàn viên thanh niên về đăng ký sinh hoạt hè tại địa phương.

Với chủ đề của hè 2022 “Hè vui khỏe, bổ ích, an toàn”, hoạt động hè 2022 được BCH đoàn xã triển khai các hoạt động như: chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng thông qua chương trình truyền thông về phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, tổ chức vui chơi, sinh hoạt thiếu nhi tại nhà văn hóa các xóm, các hoạt động dạy kỹ năng sống, cung cấp kiến thức về ATGT, giữ gìn bảo vệ môi trường. Tích cực tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động vận động bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương, phòng chống ma túy, chất kích thích ...

Xây dựng mới công trình thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” như: Thăm hỏi, chăm sóc gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng, người già neo đơn, mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, thực hiện chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp tại nghĩa trang liệt sỹ xã, các di tích lịch sử văn hóa nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Tại buổi khai mạc, Đồng chí Trịnh thị thu Trang – CC môi trường xã cũng đã tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường, lợi ích của việc bảo vệ môi trường; đồng thời hướng dẫn các đoàn viên thanh niên nhận biết và phân loại rác thải tại nguồn