image advertisementanh tin baiimage advertisement
anh tin baiimage advertisement
image advertisementanh tin baiimage advertisement

Mô hình tuyến đường hoa thay thế cỏ dại ven đường

Tại xã Xuân Hồng, các tuyến đường được trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường đang xuất hiện ngày càng nhiều. Đây là sự thay đổi dễ thấy nhất về diện mạo làng quê trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn với thực hiện xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

Với sự chung tay của chi bộ, Ban công tác mặt trận cơ sở, các ban ngành đoàn thể, việc xanh hóa các tuyến đường đã trở thành phong trào rộng rãi tại các xóm. Qua những bàn tay khéo léo của các chị em hội viên Hội phụ nữ, những tuyến đường hoa nhiều màu sắc đã được mọc lên. Phong trào trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường đang là mô hình thiết thực, góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn.

Thay đổi bộ mặt nông thôn không chỉ dừng lại ở hoàn thiện kết cấu hạ tầng, mà điều quan trọng là đời sống tinh thần của người dân phải từng bước được cải thiện và nâng cao. Chính vì vậy, các xóm không chỉ tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp để tiếp tục đổi mới đường giao thông nông thôn mà còn vận động từng hộ gia đình chú ý cả về đường dong, ngõ xóm, nhà ở dân cư, thu gom rác thải với phương châm “đẹp nhà, đẹp ngõ, đẹp làng”.

Vì vậy, việc xây dựng những tuyến đường hoa cần được khuyến khích, duy trì và nhân rộng; Mô hình không chỉ làm đẹp cảnh quan nông thôn, cảnh quan môi trường mà còn góp phần xây dựng xã Xuân Hồng sớm về đích Nông thôn mới kiểu mẫu.

Thực hiện: Đức Thịnh