Hội Cựu chiến Binh xã Xuân Hồng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 6/12/2023 Hội Cựu chiến Binh xã Xuân Hồng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Về dự hội nghị có đồng chí Đinh Quang Lại – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Xuân Trường; Đồng chí Phan Thế Vinh – Huyện uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Viết Lục – Phó bí thư TT Đảng uỷ; Đồng chí Nguyễn Văn Kế - Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã; Cùng các đồng chí TT Đảng uỷ - HĐND – UBND xã; Chủ tịch UB MTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể của xã; Các đồng chí UV BCH Hội CCB, chi hội CCB các xóm đã về dự đông đủ

Năm 2023, dưới sự chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh huyện, phong trào thi đua và các hoạt động của Hội CCB xã nhà tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển vượt bậc. Hội đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị ở địa phương, kịp thời triển khai tổ chức thực hiện, hoàn thành tốt các nội dung của phong trào thi đua năm 2023. Nổi bật là các nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN; đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện hiệu quả các chương trình phát triển KTXH, các cuộc vận động của địa phương.  Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” tiếp tục được duy trì, phát triển và nhân rộng; các câu lạc bộ Cựu chiên binh, Cựu quân nhân sản xuất kinh doanh giỏi hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Hội CCB xã thực hiện tốt công tác phối hợp với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền hội viên và Nhân dân tham gia bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Các Hội cũng duy trì chế độ sinh hoạt nghiêm túc, chất lượng với những biện pháp và cách làm sáng tạo, đổi mới thiết thực, hiệu quả.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên những khó khăn vướng mắc trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội; những hình thức, cách làm hay trong công tác thi đua, khen thưởng và những điểm sáng, nét mới, hiệu quả, chất lượng trong công tác Hội để cùng trao đổi, học hỏi lẫn nhau.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Hội Cựu chiến binh xã đã đề ra nhiệm vụ, giải pháp và phương hướng năm 2024 đó là: Chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả nội dung các phong trào thi đua; chỉ đạo, hướng dẫn cho các chi Hội cơ sở tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục thi đua yêu nước, tiếp tục quán triệt sâu sắc những quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu, hướng phong trào thi đua vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Lục – Phó bí thư TT đảng uỷ xã đã ghi nhận những nỗ lực của Hội Cựu chiến binh xã nhà trong năm qua, mong muốn thông qua Hội nghị tổng kết các chi hội sẽ trao đổi, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay, cách làm tốt và thắt chặt hơn sự gắn bó giữa Hội Cựu chiến binh trong xã. Đồng thời, đề nghị các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp; tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu, đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát triển hội viên, đẩy mạnh các mô hình hay, nhân rộng các điển hình tiên tiến; tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Hội CCB xã đã trao bằng khen của Hội CCB huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.