image advertisementanh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin baiimage advertisement
image advertisementanh tin baiimage advertisement

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 218
  • Trong tuần: 2 694
  • Tất cả: 140130
Xã Xuân Hồng tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội năm 2023
Lượt xem: 76

Xã Xuân Hồng tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội năm 2023

Chiều ngày 31/10/2023, tại hội trường tầng 3 trụ sở Đảng uỷ - HĐND – UBND xã Xuân Hồng; Đảng uỷ - HĐND – UBND xã phối hợp với MTTQ xã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn xã.

Dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Văn Đông – Phó Ban dân vận Huyện uỷ; Đồng chí Trần Văn Trang – Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Xuân Trường; đồng chí Nguyễn Viết Lục  - Phó  Bí thư TT Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Kế - Phó bí Thư - Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND; Các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã; cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm, Trưởng Ban công tác mặt trận cơ sở các xóm; HĐQT các HTX, Ban giám hiệu các trường học; đại diện các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội xã đã về dự.

anh tin bai

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trịnh Quang Huy - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh 9 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

 Hội nghị cũng được nghe đồng chí Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của nhân dân từ cuộc đối thoại năm 2022.

Tiếp đó, hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn xã thẳng thắn đặt câu hỏi, nêu ý kiến về các vấn đề mà dư luận quan tâm liên quan đến các công tác xây dựng Đảng, công tác xây dựng chính quyền, hoạt động của các tổ chức chính trị, kinh tế, văn hoá – xã hội, các vấn đề về Xây dựng NTM KM, xây dựng nếp sống văn minh, công tác VSMT, hiệu quả mô hình camnera an ninh..….

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, ngay tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư TT Đảng ủy xã và đồng chí Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe, trả lời rõ những ý kiến, kiến nghị của đại diện MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các vị đại biểu tham dự hội nghị; đồng thời tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch UBND xã cũng chia sẻ những công việc Đảng ủy, Chính quyền xã đang triển khai, nêu những thuận lợi, khó khăn chung để các đại biểu hiểu, từ đó chung sức cùng Đảng bộ, Chính quyền thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn xã.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân Hồng đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất phát biểu của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền của xã đã được làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại, đáp ứng được những yêu cầu, kiến nghị của người dân. Những vấn đề không trong thẩm quyền giải quyết đã được các đồng chí lãnh đạo xã tiếp thu báo cáo các cơ quan chức năng của huyện xem xét và trả lời các ý kiến của Nhân dân sau hội nghị.

Việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân trên địa bàn xã Xuân Hồng là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, công tác quản lý điều hành của chính quyền. Đây là cơ hội để cấp ủy, chính quyền xã nắm bắt đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và những vướng mắc từ cơ sở. Qua đó nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương và đội ngũ cán bộ công chức trong quá trình thực thi công vụ; phát huy và mở rộng quyền làm chủ của người dân là cầu nối giữa đảng - chính quyền với nhân dân. Thông qua hoạt động đối thoại này đã tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền các cấp.

 

Thực hiện: Xuân Cường – VP HĐND&UBND xã

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Hồng - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Hồng - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanhong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang