image advertisementanh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin baiimage advertisement
image advertisementanh tin baiimage advertisement

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Tưng bừng khai giảng năm học mới 2023- 2024
Lượt xem: 3661

Tưng bừng khai giảng năm học mới 2023- 2024

Với chủ đề: "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo", sáng 5/9, các trường học trên địa bàn toàn xã đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023-2024. Tại lễ khai giảng, các trường tổ chức gọn nhẹ, tiết kiệm trong thời gian khoảng 30-45 phút.

Một số nội dung phổ biến của lễ khai giảng gồm đón học sinh đầu cấp; chào cờ, hát Quốc ca; đọc thư của Chủ tịch nước; phát biểu chào mừng của hiệu trưởng và đánh trống khai trường, trao thưởng cho học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023. BGH các trường cũng đã tổ chức một số tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc và ý nghĩa. Dù thời tiết mấy ngày trước có phần bất lợi, nhưng với tất cả yêu thương dành cho học sinh, các nhà trường đều cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho lễ khai giảng năm học mới. Ngày khai giảng năm học mới cũng là ngày hội của học sinh và giáo viên nhà trường.

Theo ghi nhận, tại các trường học, các thầy cô không chỉ đổi mới trong từng giờ học, từng bài giảng, việc đổi mới còn thể hiện ở sự quan tâm đến cảm xúc cá nhân của từng học sinh.

anh tin bai

Đồng chí Phan Thế Vinh - HUV - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chức mừng Lễ khai giảng

(Ảnh tại điểm trường khu B Trường tiểu học Xuân Hồng)

Học tập là nhiệm vụ quan trọng của cả cuộc đời

Nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam: đồng chí Võ Văn Thưởng đã có thư gửi ngành Giáo dục. Trong Thư, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhắn nhủ tới các em học sinh, sinh viên : " Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời. Các em, dù ở lứa tuổi nào, cấp học nào, miền núi hay đồng bằng, biên giới hay hải đảo xa xôi… hãy luôn xác định học tập là nhiệm vụ quan trọng của cả cuộc đời.

Mỗi năm học là một hành trình ý nghĩa trên con đường tích lũy tri thức, rèn luyện kỹ năng, trau dồi phẩm chất, xác lập những giá trị tốt đẹp và bền vững để phát triển bản thân.

Thầy cô, cha mẹ và đất nước luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, phát huy sở trường cá nhân, trở nên đặc biệt theo cách riêng của mình và trở thành một phần đáng tự hào của Tổ quốc, dân tộc Việt Nam, tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu. Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, "sánh vai với các cường quốc năm châu" chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác".

Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Đảng, Nhà nước ta luôn xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu. Giáo dục, rèn luyện các em là nhiệm vụ chung của nhà trường - gia đình và xã hội. Một quốc gia muốn phát triển phải có nền giáo dục chất lượng cao và đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho phát triển bền vững".

Chủ tịch nước mong các cô giáo, thầy giáo hãy luôn giữ vững niềm đam mê, tâm huyết với nghề, bản lĩnh vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người cao quý. Các bậc phụ huynh, vì tương lai con em mình, hãy đồng hành với nhà trường và xã hội trong giáo dục, chăm lo cho các em.

Bước vào năm học mới, Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền chăm lo hơn nữa sự nghiệp giáo dục bằng những quyết sách kịp thời và đúng đắn, xây dựng cho được môi trường giáo dục thực sự trong sạch, lành mạnh, an toàn, để các cô giáo, thầy giáo và các học sinh, sinh viên được giảng dạy và học tập trong niềm vui, hạnh phúc, được phát huy tối đa năng lực sáng tạo, góp phần quan trọng thực hiện thành công đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nước nhà.

Một số hình ảnh tại các trường:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Hồng - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Hồng - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanhong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang