Ngành giáo dục xã nhà thực hiện các biện pháp phòng chống dịch - Khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Trong không khí hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử, kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2021), cùng với học sinh các cấp học, ngành học trong cả nước, thầy và trò ngành giáo dục xã nhà vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 vừa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới năm học 2021-2022

Năm học 2020-2021, mặc dù đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp nghiêm trọng đến các hoạt động dạy và học của các thầy, các cô và học sinh các trường;  nhưng bằng sự quyết tâm của cả các thầy, các cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh, BGH các trường  đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Bước vào năm học mới 2021-2022, đại dịch Covid-19 có thể còn có những diễn biến mới, thầy và trò các trường trong xã vừa triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19; vừa chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp ứng phó với mọi tình huống, diễn biến khi dịch COVID-19 bùng phát tại địa phương  nhằm bảo đảm an toàn cho việc dạy và học của nhà trường.

Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua“Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động bằng những việc làm, hành động thiết thực, cụ thể như thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị, trường học, gia đình; thực hiện cài đặt và sử dụng các phần mềm khai báo trực tuyến như ứng dụng Bluezone, NCOVI, Khai báo y tế điện tử … và tham gia ủng hộ quỹ Vaccine COVID - 19; vừa quyết tâm khắc phục mọi khó khăn tổ chức tốt việc học tập, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn… xây dựng nhà trường trở thành trường chuẩn quốc gia, trường đạt chuẩn Kiểm định chất lượng và trường xanh sạch đẹp an toàn để cùng với địa phương tiếp tục xây dựng Nông thôn mới nâng cao – Khu dân cư kiểu mẫu.  Trong đó trọng tâm là phát triển, bồi dưỡng nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên theo hướng chuẩn hóa; Tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy và học tập. Tăng cường hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh; chú trọng xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; triển khai thực hiện đồng bộ quy tắc ứng xử trong trường học, các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường; xây dựng cơ chế phối hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội trong giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy gắn với các hoạt động giáo dục bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Phát huy hiệu quả các hoạt động Đoàn, Hội, Đội trong trường học. Thực hiện tốt chương trình giáo dục thể chất, đẩy mạnh các hoạt động tập luyện thể dục thể thao, công tác y tế trường học. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, kiểm tra, đánh giá và quản lý giáo dục; nêu cao tình thương và trách nhiệm, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Một số hình ảnh khai giảng tại các trường, điểm trường trong toàn xã